Hướng Dẫn Mở Nắp Bình Xăng Xe Ô Tô

Mở nắp bình xăng xe ô tô là việc khá đơn giản, tuy nhiên một số tài mới gặp khó khăn trong việc này. Xác định vị trí và cách mở nắp nhanh sẽ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và không rơi vào tình huống khó xử. Cùng Hoàng Phi Anh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vị trí nắp bình xăng xe ô tô

Mặc dù ngày nay có rất nhiều loại ô tô, nhưng có những chiếc xe đời đầu và những chiếc xe sản xuất mới. Do đó, vị trí của nắp bình xăng cũng có sự thay đổi. Sự khác biệt giữa cách mở nắp bình xăng của xe mới và xe cũ là khá rõ ràng.

Để xác định vị trí nắp xăng của ô tô, chủ xe có thể nhìn vào bảng đồng hồ sau vô lăng. Phía trên là biểu tượng hình tam giác nhỏ (mũi tên) bên cạnh hình ảnh trạm xăng để cho biết vị trí của nắp nhiên liệu trên thân xe. Tương ứng, hình tam giác (hình mũi tên) hướng về phía nào thì vị trí nắp bình xăng hướng về phía ghế lái.

Tuy nhiên, trên một số xe đời cũ không có ký hiệu tam giác trên, chủ xe vẫn có thể tham khảo thêm một cách nhận biết khác, đó là sử dụng vị trí vòi bơm dầu. Nếu vòi bơm của hình ảnh cây xăng ở bên phải thì nắp xăng sẽ được đặt ở bên phải xe và ngược lại.

Cách mở nắp bình xăng ô tô nhanh nhất

Vị trí nắp bình xăng thường nằm ở phía sau hoặc bên cạnh xe. Tìm vị trí của nắp bình xăng trên xe của bạn. Thường nó có biểu tượng hình cây xăng hoặc chữ “FUEL” gần vị trí nắp.Khi đã xác định được vị trí của nắp bình xăng, mở cửa xe phía tài xế để tiếp cận nắp bình xăng từ bên trong xe.

Trên bảng điều khiển nằm gần ghế tài xế, tìm và nhấn vào nút mở nắp bình xăng. Đối với một số xe, nút này có thể được đặt ở vị trí khác nhau, nhưng thường là ở gần vị trí tay nắm cửa hoặc trong gần hệ thống nhiên liệu.

Lấy nắp bình xăng và xoay nó theo chiều kim đồng hồ để mở. Trong một số trường hợp, nắp bình xăng có thể có một cơ chế khóa, hãy kiểm tra xem có cần nhấn hoặc xoay một cách đặc biệt để mở nắp.

Lưu ý rằng quá trình mở nắp bình xăng có thể khác nhau tùy theo từng dòng xe. Do đó, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng hoặc tìm hiểu thêm về cách mở nắp bình xăng trên dòng xe cụ thể mà bạn đang sử dụng để đảm bảo an toàn và tránh gây hỏng hóc cho xe.

Lưu ý khi mở nắp bình xăng

Biết vị trí nút bấm mở nắp bình xăng xe ô tô là một chuyện, tuy nhiên việc mở nắp như thế nào để đảm bảo an toàn lại vô cùng quan trọng, nhất là với những dòng xe không có nút bấm mở nắp bình xăng thì bạn cần phải chú ý đến một số điều cơ bản. Các phiên bản sau:

Khi mở đai ốc bình xăng: theo nguyên tắc mở chậm đóng nhanh. Mở từ từ để không khí thoát dần ra ngoài và tránh hiện tượng chênh lệch áp suất có thể gây bung nắp. Khi đóng, cần vặn nhanh để không khí không tràn vào bình.

Biết vị trí của nắp nhiên liệu: Hãy để ý đến biểu tượng mũi tên mức nhiên liệu trên màn hình để tránh phải di chuyển lâu đến các trạm xăng.

Khi thời tiết lạnh, nếu cửa nạp nhiên liệu không mở, hãy gõ nhẹ vào cửa và thử mở lại.

Lưu ý khi đổ xăng

Chọn loại nhiên liệu phù hợp, cửa hàng tin cậy: Nhiều người đi vay hoặc mới mua xe nhưng lại không để ý xem loại nhiên liệu mình sử dụng là xăng, dầu diesel hay ethanol, rất dễ nhầm lẫn và gây hư hỏng động cơ.

Tắt máy khi đổ xăng: Điều này rất quan trọng, có nhiều trường hợp cháy nổ do không tắt máy, nên nổ máy sau khi đã đóng chặt nắp bình xăng để tránh tiếp xúc với tia lửa điện.

Không sử dụng điện thoại di động hoặc thuốc lá trong khi đổ xăng: lửa bị nghiêm cấm tại các trạm xăng, vì vậy chỉ cần 1 đầu mẩu thuốc lá là có thể bắt lửa.

Đóng nắp nhiên liệu đúng cách: Nếu bạn đang vội, hãy cẩn thận trong mọi tình huống và sau khi đổ xăng, hãy kiểm tra xem nắp nhiên liệu đã được vặn chặt và an toàn chưa.

Khi tiếp nhiên liệu cho xe của bạn, hãy làm theo hướng dẫn vận hành an toàn của trạm xăng.

Sau khi đổ xăng, nếu xăng tràn ra ngoài thì cần phải dọn sạch ngay.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vị trí nút mở nắp bình xăng ô tôcách mở nắp bình xăng ô tô đúng cách, an toàn. Hy vọng với cách mở nắp bình xăng ô tô này có thể giúp người tiêu dùng tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế và chăm sóc tốt cho người bạn đồng hành của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: 0935.967.969