Thi Bằng Lái Xe Ô Tô Hết Bao Nhiêu Tiền

Nhu cầu học lái xe ô tô ngày càng tăng cùng với đó nhiều cơ sở dạy học lái xe mở ra nhiều. Học lái xe ô tô bao nhiêu tiền là điều mà bất cứ ai khi chuẩn bị đăng ký cho mình một khóa học bằng lái xe ô tô đều quan tâm. Vậy chính xác lệ phí thi bằng lái xe ô tô mới nhất bao nhiêu? Cùng Hoàng Phi Anh tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Nên đăng ký học và thi bằng lái xe ôtô ở đâu?

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng nhiều của người dân, thời gian gần đây các trung tâm dạy và sát hạch lái xe ô tô “bùng nổ”.

Tuy nhiên, việc đăng ký học lái xe vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, bởi chất lượng và uy tín của nhiều trung tâm không được đảm bảo. Để tránh “tiền mất tật mang” từ những cơ sở kém chất lượng, học viên cần lưu ý những điều sau: Trung tâm phải có giấy phép đăng ký thi do nhà nước cấp.

Trung tâm tư vấn minh bạch công khai các khoản học phí. Đồng thời, học viên cần tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan của trung tâm trước khi đăng ký để đảm bảo chất lượng giảng dạy và uy tín.

Tư vấn và đánh giá học viên đã từng học tại Trung tâm. Điều này giúp học viên có được những phản hồi trung thực về phong cách giảng dạy, uy tín và chất lượng của tổ chức đào tạo.

Học viên cũng nên dành thời gian tham quan cơ sở vật chất, tiện nghi tại đây và nộp hồ sơ tại văn phòng thu phí.

Chi phí học bằng lái xe ô tô năm 2023

Khi đăng ký học và thi sát hạch cấp giấy phép lái xe, học viên phải đóng số tiền tương ứng với các khoản phí sau: lệ phí làm hồ sơ; chi phí học lý thuyết gồm tài liệu, giảng viên; lệ phí học thực hành gồm lái xe ô tô và lái xe địa hình. đường bộ; lệ phí thi khác

Lệ phí (lệ phí hồ sơ, lệ phí lý thuyết, thực hành, lệ phí sát hạch) cấp giấy phép học lái xe năm 2023 là khoảng 20.000.000 đồng. Tùy theo mức độ, sinh viên phải trả các khoản phí khác nhau.

Ngoài ra, chi phí học lái xe còn phụ thuộc vào điều kiện tập lái, cơ sở vật chất, chất lượng xe, điều kiện bãi tập của trung tâm. Vì vậy, với mức giá cơ bản của thị trường hiện nay, giá thành của trung tâm thường chênh lệch không nhiều.

Liệu học phí có tiếp tục tăng?

Trang thông tin điện tử Bộ Tài chính đang lấy ý kiến ​​về “Thông báo Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí sát hạch cấp giấy phép lái xe”.

Trong đó, dự thảo lấy ý kiến ​​đề xuất theo quy định tại Văn bản số 188, sẽ tăng lệ phí sát hạch giấy phép lái xe từ 10-20% trên cơ sở mức hiện hành. Đặc biệt đối với phần thi bằng lái xe máy, dự kiến ​​chi phí tại trung tâm sát hạch sẽ tăng cao. .Giảm khoảng 50% so với hiện nay.

Dự thảo cũng tăng phí sát hạch giấy phép lái xe bằng phần mềm mô phỏng điều kiện giao thông, với mức phí đề xuất là 100.000 đồng/lần. Đây sẽ là một loại phí hoàn toàn mới, bởi Thông tư 188 ban hành năm 2016 không đề cập đến nội dung này.

Lưu ý khi đăng ký học lái xe ôtô

Học và thi lái xe là điều bắt buộc để tham gia giao thông hợp pháp. Để việc đăng ký học và thi sát hạch lái xe thuận lợi, học viên nên “đóng gói” một số lưu ý sau:

Hạn chế khi đăng ký qua trung gian: Trong nhiều trường hợp, tính pháp lý của trung gian dạy lái xe là không đủ, học viên sẽ không được pháp luật bảo vệ khi xảy ra tranh chấp. Vì vậy, thí sinh nên đăng ký học ở những trung tâm đào tạo có tiếng, có hợp đồng rõ ràng.

Không được thi sớm: B1, B2 thông thường học lái xe mất 3 tháng, bằng C học 6 tháng nên trung tâm sát hạch sẽ sớm hơn thời gian dự kiến. Từ 1 đến 2 tháng sẽ không có nền tảng nào ở trạng thái tốt.

Học phí quá thấp: Nhiều trung tâm quảng cáo rằng mức học lái xe chỉ ba bốn triệu. Tuy nhiên, đây chỉ là phí ghi danh và sinh viên có thể phải trả các khoản phí khác trong quá trình học. Vì vậy, người tham gia cần kiểm tra đầy đủ các khoản chi đã cam kết trong hợp đồng để bảo vệ quyền lợi của chính mình.

Lưu giữ hồ sơ gốc đúng cách: Thí sinh phải lưu giữ hồ sơ gốc đúng cách khi thi sát hạch lái xe. Đây là giấy tờ quan trọng giúp người lái xe dễ dàng làm lại giấy tờ nếu bị mất hoặc đổi giấy phép lái xe. Ngược lại, nếu mất bản gốc, chủ sở hữu sẽ phải thi lại giấy phép lái xe theo quy định của pháp luật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: 0935.967.969