Tổng hợp các loại Sơ Mi Rơ Mooc có mặt trên thị trường năm 2023

Sơ mi rơ mooc là một trong những sản phẩm được coi là “phương tiện” vận tải riêng biệt khi bạn đang sở hữu sẵn cho mình 1 chiếc xe đầu kéo thì chắc chắn sẽ không thể nào thiếu được Rơ mooc hoặc Sơ mi rơ mooc. Với việc sở hữu riêng cho mình biển số thì sơ mi rơ mooc đã chứng tỏ được rằng trên con đường vận tải thì chính bản thân nó cũng là một trang bị cơ giới được thừa nhận. Bên cạnh đó thì với xu hướng phát triển ngày càng tiến bộ thì việc vận chuyển các loại mặt hàng hóa và vật tư thì sơ mi rơ mooc đang đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc cung ứng và đưa hàng hóa vật tư đến địa điểm phải giao là vô cùng tốt. Năm 2024 chắc chắn sẽ là 1 năm vô cùng phát triển và bùng nổ cho nên các loại sơ mi rơ mooc đang vô cùng được săn đón để chuẩn bị cho giai đoạn này. Hãy cùng Thế giới xe đầu kéo tìm hiểu thêm về các loại sơ mi rơ mooc ngay hôm nay

Sơ mi rơ mooc

Sơ mi rơ mooc (hay còn gọi là rơ mooc) là một loại phương tiện gắn cố định, không có động cơ riêng, được sử dụng để kết hợp với đầu kéo hoặc xe tải để tạo thành một bộ phận hoàn chỉnh để chở hàng hóa và vật tư cho doanh nghiệp.

Tổng hợp sơ mi rơ mooc
Tổng hợp sơ mi rơ mooc

Fact : Nếu bạn chưa biết thì khi mua sơ mi rơ mooc chúng ta cũng phải cần đăng ký biển số cho bộ giao thông vận tải như những các dòng xe có động cơ nhé!

Nhu cầu sử dụng sơ mi rơ mooc

Ở thời điểm đang bùng phát việc phát triển kinh tế thì việc vận chuyển hàng hóa là vô cùng cấp thiết sử dụng Sơ mi rơ mooc cho những chuyến đường xa và vận chuyển nhiều sản phẩm nhằm đem tới lợi ích tốt nhất dành cho doanh nghiệp của bạn.

Nhu cầu sử dụng trong vận tải ngày càng tăng cao
 • Tính linh hoạt: Sơ mi rơ mooc cho phép bạn dễ dàng thay đổi loại hàng hóa được vận chuyển. Bạn có thể sử dụng cùng một đầu kéo để kết hợp với nhiều loại rơ mooc khác nhau, từ rơ mooc chở container đến rơ mooc chở hàng lỏng.

Chúng ta chỉ cần 1 chốt kéo là đã có thể sử dụng sơ mi rơ mooc một cách đơn giản. Thông qua việc đưa lên trục của Đầu kéo.

 • Tối ưu hóa tài nguyên: Sơ mi rơ mooc là một phần không thể thiếu của hệ thống vận tải hiện đại, giúp tận dụng tối đa đầu kéo hoặc xe tải. Thay vì phải sở hữu nhiều xe cùng loại, bạn có thể sử dụng nhiều sơ mi rơ mooc khác nhau để phục vụ các nhu cầu vận chuyển khác nhau.
 • Tiết kiệm chi phí: Sử dụng sơ mi rơ mooc có thể giúp giảm chi phí vận tải, bảo dưỡng và sửa chữa so với việc sở hữu nhiều loại xe khác nhau.
 • Hạ tải trọng đầu kéo: Bằng cách sử dụng sơ mi rơ mooc, bạn giảm tải trọng trên đầu kéo hoặc xe tải, làm cho chúng tiết kiệm nhiên liệu và kéo dài tuổi thọ của động cơ.
 • Bảo vệ môi trường: Tiết kiệm nhiên liệu và tải trọng nhẹ hơn giúp giảm phát thải khí nhà kính và ảnh hưởng đến môi trường.

Các loại sơ mi rơ mooc hiện có

Mỗi loại sơ mi rơ mooc đều có ứng dụng riêng biệt trong ngành vận tải và logistics, tùy thuộc vào loại hàng hóa và nhu cầu riêng. Cùng điểm danh nhé!

Sơ Mi Rơ Mooc Cổ Cò

Sơ Mi Rơ Mooc Cổ Cò là một trong những loại mooc có đặc điểm riêng biệt khác so với các loại mooc khác. Với thiết kế cấu tạo theo khung xương, nhìn vào vô cùng chắc chắn và thường được sử dụng để chở những hàng hóa cồng kềnh và có hình dáng khó di chuyển. Đặc điểm chung của mooc này bao gồm hình dáng độc đáo và kích thước lớn bên cạnh đó là sử dụng hệ thống treo địa hình thủy lực. Đảm bảo bền bỉ và an toàn trong quá trình vận chuyển.

Mooc cổ cò
Mooc cổ cò

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại sơ mi rơ mooc cổ cò được sử dụng như :

 • Sơ mi rơ mooc cổ cò 40 feet
 • Sơ mi rơ mooc cổ cò 45 feet
 • Sơ mi rơ mooc cổ cò 48 feet
 • Sơ mi rơ mooc cổ cò 50 feet

Sơ mi rơ mooc cổ cò có rất nhiều khóa xoắn ( 4 – 12 ) nhằm giúp cho đầu kéo có thể kéo nhiều Container. Và mỗi bán trục sẽ có 2,3 và 4 trục sử dụng bánh đơn và đôi.

Ứng dụng chính của Sơ Mi Rơ Mooc Cổ Cò thường nằm trong các ngành công nghiệp yêu cầu vận chuyển hàng hóa cồng kềnh như máy móc công nghiệp, thiết bị xây dựng và nông nghiệp – Container. Loại mooc này có khả năng chịu tải lớn và thiết kế đặc biệt để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và người tham gia giao thông. Nên mọi người hãy lưu ý và chọn lọc nhu cầu trước khi mua. Chúng tôi giới thiệu một số sản phẩm mooc cổ cò tốt nhất như :

Sơ Mi Rơ Mooc Lồng Khung Mui

Mooc Lồng Khung Mui là một loại mooc được biết đến với thiết kế đơn giản nhưng mạnh mẽ nhờ sử dụng thép nguyên khối. Đặc điểm đáng chú ý của loại này là khung mui phía trước, giúp nâng cao khả năng hỗ trợ và giữ thăng bằng cho hàng hóa.

Mooc lồng khung mui
Mooc lồng khung mui

Với thiết kế Lồng chắn thì việc sử dụng để vận chuyển đường dài là rất tốt. Tranh việc đổ ngã hàng hóa cho tài xế và cho chủ doanh nghiệp

Mooc Khung Mui thường được sử dụng để chở hàng hóa có kích thước lớn, ví dụ như thiết bị công nghiệp, các loại máy móc lớn và hàng hóa khối lớn khác. Cho nên thường được ứng dụng trong vận tải container và hàng hóa đóng gói lớn. Thiết kế đơn giản và hiệu quả của Mooc Khung Mui làm cho nó trở thành một phương tiện được lựa chọn hàng đầu trong ngành logistics.

Các thương hiệu nổi bật của Mooc Lồng Khung Mui :

 • Mooc Lồng Khung Mui Patec
 • Mooc Lồng Khung Mui CIMC
 • Mooc Lồng Khung Mui Xinghongdong
 • Mooc Lồng Khung Mui Dongyue

Sơ Mi Rơ Mooc Sàn

Sơ Mi Rơ Mooc Sàn là một loại mooc được thiết kế với một mặt sàn phẳng và rộng, giúp dễ dàng xếp dỡ hàng hóa và tận dụng tối đa không gian vận chuyển. Và thường được sử dụng để chở các Container và các loại hàng rời khác. Điều này làm cho Mooc Sàn trở thành lựa chọn lý tưởng cho việc vận chuyển hàng hóa đóng gói và chồng cao ( Vật liệu xây dựng, thép,…)

mooc sàn
mooc sàn

Các loại sơ mi rơ mooc sàn thông dụng trên thị trường:

 • Mooc sàn 3 trục 40 Feet – 45 feet – 48 feet Patec
 • Mooc sàn CIMC

Sơ Mi Rơ Mooc Xương

Sơ Mi Rơ Mooc Xương là một loại mooc được thiết kế với khung xương hoặc cấu trúc đan xen vào nhau nhằm tạo sự chắc chắn cho bộ khung, khi nhìn vào chúng ta có thể thấy được rằng đây là sản phẩm dành riêng cho việc chở Container ( tải trọng >30 tấn là điều bình thường )

Mooc xương
Mooc xương

Sở hữu các dầm ngang và dầm chéo giúp vượt tải trọng cực tốt. Tùy cấu hình mà chúng ta có thể chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Mooc Xương
Mooc Xương

Điều này giúp Sơ Mi Mooc Xương trở nên linh hoạt và thích hợp để chở hàng hóa có hình dáng lạ lẫm hoặc không thể đóng gói bằng thùng hoặc container thông thường. Thiết kế này cho phép nhiều tùy chọn đặc biệt cho việc chuyên chở các loại hàng hóa đặc biệt hoặc không đóng gói như : Gỗ,…

Trục cầu CIMC dày và chịu hàng chục tấn giúp cho việc sử dụng mượt mà.

Sơ Mi Rơ Mooc Lửng

Sơ Mi Rơ Mooc Lửng là loại mooc có một phần sàn thấp hơn so với phần còn lại, tạo ra không gian chở hàng hóa có kích thước lớn hoặc chiều cao vượt trội. Điều này cho phép vận chuyển hàng hóa có kích thước lớn mà không cần tháo rời những phần cao bên trên. Vài cấu hình cho Mooc lửng mà chúng ta có thể tham khảo

Mooc Lửng 2 Chức Năng 40 Feet CIMC, Kaile, Junton Giá Tốt
Mooc Lửng
 • Sơ Mi Rơ Mooc Lửng 2 trục ( 20 feet và 40 feet )
 • Sơ Mi Rơ Mooc Lửng 3 trục ( 20 feet và 40 feet )

Sơ Mi Rơ Mooc Lửng thường được sử dụng cho việc chở hàng hóa có chiều cao hoặc độ lớn vượt trội, chẳng hạn như máy móc công nghiệp, thiết bị xây dựng lớn, hoặc các cấu trúc kiến trúc. Thiết kế này giúp tối ưu hóa không gian chở hàng và đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

Sơ Mi Rơ Mooc Ben

Sơ Mi Rơ Mooc Ben (hoặc còn gọi là Mooc Két) là một loại mooc được thiết kế dành riêng cho việc chở hàng hóa khối lượng lớn như cát, đá, quặng và các vật liệu xây dựng khác. Với thiết kế khối hình hộp hoặc két, có khả năng chứa hàng hóa và bảo vệ chúng khỏi thời tiết và tác động bên ngoài cũng như giúp cho viếc tránh đánh rơi hàng hóa.

Mooc ben tự đổ
Mooc ben tự đổ

Ngoài ra thì Mooc Ben còn có cơ chế tự động đổ vật liệu nhờ bộ đẩy thủy lực nên rất thường được sử dụng trong ngành xây dựng và vận tải vật liệu nặng. Cho nên khi sử dụng thì bác tài chỉ cần ở trong Cabin và vận hành việc nâng hạ cho hợp lý – tiết kiệm thời gian và chi phí cho các ngành riêng biệt ( Xây dựng ).

Mooc Ben
Mooc Ben

Một số dòng Mooc Ben có thể bạn nên biết :

 • Sơ Mi Rơ Mooc Ben tự đổ CIMC U Đúc
 • Sơ Mi Rơ Mooc Ben tự đổ thùng vuông
 • Sơ Mi Rơ Mooc Ben tự đổ U vát

Mooc Bồn Xi Măng

Với nhu cầu cho các dự án công trình xây dựng thì Sơ Mi Rơ Mooc bồn Xi Măng rơi luôn được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Mooc bồn xi măng
Mooc bồn xi măng

Mooc bồn Xi Măng được thiết kế đặc biệt để vận chuyển xi măng từ nhà máy sản xuất đến các công trình xây dựng. Đặc điểm chung của Mooc Xi Măng bao gồm bề mặt chống trượt và tính năng cách nhiệt để bảo vệ xi măng khỏi tác động bên ngoài.

mooc bồn xi măng

Bên cạnh đó thì với thiết kế giá đỡ giữ thăng bằng cho bồn chứa thì đây chắc chắn là một trong những bộ phận luôn được lưu ý nhất cho nên bộ phận này được gia công và được thiết kế tốt nhất trên Mooc Bồn.

Mooc Bồn Xăng Dầu

Mooc Xăng Dầu (Hay còn gọi nhanh là mooc xăng dầu) là một loại mooc được thiết kế với sự an toàn là ưu tiên hàng đầu để vận chuyển hàng hóa dễ cháy nổ như xăng dầu, dầu hỏa và các loại nhiên liệu nguy hiểm khác. Đặc điểm chung của loại mooc này bao gồm các tính năng bảo vệ đặc biệt để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

Mooc xăng dầu
Mooc xăng dầu

Các thương hiệu nổi tiếng trong chuyên cung cấp sản phẩm Mooc Xăng dầu như : CIMC,Yunli,Doosung,….

Mooc Bồn Xăng Dầu thường được sử dụng trong ngành công nghiệp dầu khí và vận chuyển nhiên liệu nguy hiểm. Thiết kế an toàn và hệ thống kiểm soát nhiệt độ và áp suất đảm bảo rằng hàng hóa được vận chuyển một cách an toàn và hiệu quả.

Với cấu tạo 2 phần cơ bản thì hầu như cấc Mooc Xăng dầu đều có :

 • Sơ Mi Rơ Mooc nền : Cấu tạo với thép nguyên khối cường lực chịu tải trọng lớn là điểm mạnh của phần này. ( Chịu thời tiết cực kỳ tốt với khả năng chống gỉ sét và co giãn sau thời gian dài sử dụng )
 • Phần Bồn : Chắc chắn với việc cho chở hàng dễ gây cháy nổ thì vật liệu chắc chắn phải được thiết kế theo đúng chuẩn của Cục đăng kiểm tại Việt Nam.

Trên thị trường có 2 loại chuyên dụng :

 • Mooc Xăng Dầu 40 khối ( bồn sắt )
 • Mooc Xăng dầu 44 khối ( bồn nhôm

Mooc LPG

Mooc LPG là loại mooc được thiết kế đặc biệt để vận chuyển khí hóa lỏng (LPG) – Nói cách dễ hiểu là chở khí gas. Để bảo đảm an toàn thì bao gồm thiết kế lẫn các cách an toàn cho việc vận chuyển chất lỏng dễ cháy nổ khi sử dụng luôn được ưu tiên hàng đâu. Mooc LPG được trang bị hệ thống kiểm soát nhiệt độ và áp suất để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

mooc bồn chở khí gas lpg
mooc bồn chở khí gas lpg

Mooc LPG nằm trong ngành công nghiệp hóa dầu và năng lượng, nơi khí hóa lỏng được sử dụng cho nhiều mục đích. Mooc này đảm bảo rằng khí LPG được vận chuyển một cách an toàn và không gây nguy hiểm cho môi trường xung quanh. Hãy lưu ý khi chọn mua thật kỹ để đảm bảo tính an toàn.

Có 2 loại sản phẩm thường gặp của Mooc LPG là :

 • Mooc LPG chân co trục nâng bóng hơi
 • Mooc LPG chân co trục cố định

Kết

Trên đây là danh sách các loại sơ mi rơ mooc hiện tại đang có mặt trên thị trường và được Cục đăng kiểm ngành vận tải đường bộ cho phép sử dụng trên Việt Nam. Với góc nhìn cũng nhu các nhu cầu và mục đích riêng của tài xế lẫn chủ xe thì hy vọng bài viết sẽ giúp mọi người có lựa chọn tốt hơn trong tương lai. Thế giới đầu kéo cũng rất vinh dự là một trong những nhà phân phối đại lý lớn nhất tại khu vực miền Nam chuyên cung cấp các loại SMRM – Đầu Kéo đạt đủ tiêu chuẩn chất lượng đến từ nhà nước.

Để tạo điều kiện thì bên Thế giới đầu kéo cũng có rất nhiều phương thức thanh toán như trả góp với hỗ trợ vay đến 80%.


Showroom : 697 Quốc Lộ 1A, Thới An , Quận 12

Showroom 2 : 55 Đường Mỹ Phước Tân Vạn, KP.4, Phường An Phú, Tp. Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Hotline : 0935 967 969

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: 0935.967.969