Xe Đầu Kéo Container Được Chở Bao Nhiêu Tấn?

Xe đầu kéo container hiện nay ở trên cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đều là phương tiện vận tải hàng hóa cực kỳ phổ biến trên đất liền.

Số lượng, khối lượng chuyên chở đều vượt trội hơn hầu hết các phương tiện khác giúp xe đầu kéo ngày càng được ưa chuộng ở các công ty vận tải hàng hóa.

Trong nội dung bài viết hôm nay, Hoàng Phi Anh sẽ cung cấp những thông tin chi tiết và thú vị nhất về khả năng chuyên chở của xe đầu kéo.

Xe Đầu Kéo Container Được Chở Bao Nhiêu Tấn?
Xe Đầu Kéo Container Được Chở Bao Nhiêu Tấn?

Tải Trọng Tối Đa Của Xe Đầu Kéo Container

Xe đầu kéo hay còn hay được gọi với cái tên thông dụng hơn là xe container. Đây là một loại phương tiện cơ giới đường bộ được móc nối với các thùng hàng, rơ moóc hoặc các loại sơ mi rơ moóc chuyên dùng để vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn.

Các đồ vật với kích thước cồng kềnh khi có nhu cầu vận chuyển quãng đường dài như Bắc – Nam cũng thường lựa chọn loại xe này.

Xe container có khả năng chở được hàng hóa với khối lượng lên đến hàng trăm tấn. Cách lưu thông trên đường của xe đó là nhờ sự hoạt động của máy kéo, kéo theo một hoặc nhiều thùng hàng, rơ moóc hoặc các loại sơ mi rơ moóc không bánh.

Xem thêm: Xe Đầu Kéo Là Gì?

Vậy tải trọng- hay nói đơn giản hơn là xe đầu kéo chở được bao nhiêu tấn?

Nhìn vào bảng thông số của xe đầu kéo Chenglong 2 cầu bên trên ta có thể thấy ngay rằng tải trọng của xe đầu kéo là 15365 kg.

Trong khi đó, tải trọng của các dòng xe đầu kéo 1 cầu là khoảng 9 tấn.

Phân Biệt Sức Kéo Và Tải Trọng Của Xe Container

Trước hết, ta cùng tìm hiểu kết cấu xe đầu kéo phổ biến nhé. Dưới đây là hình ảnh sơ đồ của một chiếc xe đầu kéo cơ bản và phần rơ moóc phía sau.

cấu tạo xe đầu kéo container
cấu tạo xe đầu kéo container
 1. Phần đầu kéo.
 2. Phần rơ moóc.
 3. Khoang động cơ.
 4. Cabin xe.
 5. Khoang ngủ.
 6. Nóc xe.
 7. Thùng nhiên liệu.
 8. Mâm xoay
 9. Không gian thùng hàng.
 10. Phần chân chống của sơ mi rơ moóc dùng để đậu lại khi tháo rồi khỏi phần đầu xe.
 11. Trục rơ moóc.

Ta có thể chia xe đầu kéo hoàn chỉnh thành 2 phần đó là:

 • 1- Xe đầu kéo dùng để kéo rơ mooc đi và chịu một phần sức nặng của hàng hóa.
 • 2- Phần rơ mooc: Không có động cơ, chứa toàn bộ hàng hóa, chịu toàn bộ sức nặng của hàng hóa.

Vậy tải trọng của xe đầu kéo container thực chất là khối lượng tối đa được phép đặt lên mâm kéo, phần kết nối giữa xe đầu kéo và rơ mooc.

Còn khối lượng kéo theo lớn nhất là tổng tải của cả rơ mooc phía sau và hàng hóa nó đang mang.

Xe đầu kéo Daewoo
Xe đầu kéo Daewoo
Mooc Sàn
Mooc Sàn

Xem thêm: Xe đầu kéo Daewoo– đỉnh cao chất lượng Hàn

Các Loại Mooc Chuyên Dùng Phù Hợp

Như ở trên đã đề cập, xe đầu kéo không trực tiếp tải hàng hóa mà phải thông qua rơ mooc phía sau, vì vậy sức nặng gần như đặt lên cấu trúc của sơ mi rơ mooc.

Do khối lượng, số lượng, cũng như kích thước của hàng hóa cần vận chuyển khá đa dạng như: Cuộn sắt, pallet, máy móc công nghiệp nặng, cắt, đá, giấy… Mà người ta thiết kế ra những loại mooc cho phù hợp.

Ví dụ, khi vận chuyển máy móc công nghiệp nặng hàng trăm tấn, kích thước cực lớn thì phải dùng rơ mooc lùn chuyên dụng mới có thể tải được.

Xem thêm: Xe Đầu Kéo Siêu Trường Siêu Trọng Là Gì?

Còn khi cần vận chuyển cát, đá, sỏi thì sẽ cần đến rơ mooc ben tự đổ. Rơ mooc xương, cổ cồ để vận chuyển các thùng container như ta thường thấy.

Nhờ thiết kế tách rời mà xe đầu kéo có thể kết hợp dễ dàng với bất kỳ một loại rơ mooc nào khi cần thiết, không bị bắt buộc phải đóng một dạng loại thùng như xe tải.

Hoàng Phi Anh hiện tại là nhà phân phối lớn nhất về các loại xe đầu kéo, xe rơ mooc đủ loại trên toàn quốc như Dongfeng, Chenglong, Mỹ International, Daewoo, CIMC,…

Quý khách thoải mái lựa chọn, trải nhiệm cũng như lái thử xe nếu có nhu cầu, bên cạnh đó, giá bán các dòng xe tại Hoàng Phi Anh luôn ưu đãi nhất trên thị trường.

Hỗ trợ mua xe trả góp từ 70 đến 85% giá trị xe, thủ tục nhanh gọn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: 0935.967.969