Cách Kiểm Tra Phạt Nguội

Phạt nguội là gì?

Phạt nguội là cách xử lý vi phạm sau khi xe vi phạm một thời gian. Với hình thức phạt này, chủ phương tiện vi phạm không bị xử lý ngay sau khi vi phạm mà hình ảnh vi phạm được hệ thống camera lắp đặt trên đường phố ghi lại và đưa về trung tâm xử lý.

Ngoài dữ liệu từ camera, cơ chế phạt nguội cũng có thể được áp dụng khi có văn bản vi phạm Điều 24 Thông tư 65/2020 / TT-BCA về việc tiếp nhận, xác minh thông tin, hình ảnh. Thứ tự, an toàn do tổ chức, cá nhân cung cấp hoặc đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội:

– Hồ sơ thu được thông qua thiết bị kỹ thuật (phương tiện, thiết bị kỹ thuật không chuyên nghiệp) của tổ chức, cá nhân;

– Đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội.

Nếu thông tin, hình ảnh phản ánh chính xác và xác định được hành vi vi phạm pháp luật hành chính thì người bị xử phạt vi phạm hành chính ghi lại hành vi vi phạm pháp luật hành chính và ra quyết định xử phạt về hành vi vi phạm pháp luật hành chính. Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Lỗi Chạy Quá Tốc Độ Phạt Bao Nhiêu?

Phân biệt giữa phạt nóng và phạt nguội

Phạt nguội khác với phạt nóng, phạt nóng là hình thức phạt trực tiếp của đại diện CSGT ngay khi bắt gặp hành vi vi phạm pháp luật. Khi phát hiện có người vi phạm, chủ xe sẽ được ra hiệu dừng xe, xuất trình giấy tờ tùy thân và nộp phạt theo quy định. Số tiền phạt sẽ khác nhau tùy thuộc vào lỗi của chủ sở hữu.

Hiện pháp luật Việt Nam chưa quy định rõ hành vi nào bị phạt nóng, hành vi nào bị phạt nguội. Thông thường, những trường hợp do CSGT trực tiếp điều tra, xử lý sẽ bị “phạt nóng”, còn những trường hợp phát hiện có camera giao thông sẽ bị “phạt nguội”.

Cách kiểm tra phạt nguội

Tra cứu phạt nguội ô tô trên website của Cục Cảnh sát giao thông

Bước 1: Truy cập trang web của cục cảnh sát giao thông: http://www.csgt.vn/. Mục Tìm vi phạm giao thông bằng hình ảnh bên phải màn hình.

Bước 2: Nhập đầy đủ biển số xe để xem và chọn mẫu

Bước 3: Nhập mã bảo mật

Đôi khi không nhập được mã bảo mật, vui lòng nhập chính xác các ký tự chữ và số.

Bước 4: Bấm Tìm để tìm kết quả.

Lúc này hệ thống sẽ trả về kết quả vi phạm luật giao thông của xe qua camera. Nếu không có kết quả, phương tiện sẽ không bị phạt.

Tra cứu phạt nguội ô tô trên website Cục Đăng kiểm Việt Nam

Bước 1: Truy cập vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam www.vr.org.vn và vào phần Phương tiện và Xe cơ giới của phần Tra cứu dữ liệu bên phải màn hình.

Bước 2: Nhập thông tin đầy đủ để thực hiện tìm kiếm.

Biển số 5: thêm chữ T vào cuối biển số màu trắng, thêm chữ X vào biển số xe màu xanh và thêm chữ V vào biển số xe màu vàng

Tương tự như số tem, các chứng chỉ hiện tại nhập dấu phân cách “-” giữa các chữ cái và số.

Bước 3: Kéo xuống cuối màn hình để hiển thị các thông báo liên quan đến cơ quan có thẩm quyền về phương tiện.

Nếu xe bị phạt, tất cả thông tin sẽ được liệt kê trong kết quả trả về.

Nếu phần này để trống nghĩa là xe không bị phạt nguội và được đăng kiểm bình thường.

Xem thêm: Lỗi Không Có Bằng Lái Xe Phạt Bao Nhiêu

Nộp phạt nguội ở đâu?

Nộp tiền mặt trực tiếp vào kho bạc hoặc nộp phạt (theo quy định trong quyết định xử phạt) tại ngân hàng thương mại có tài khoản với kho bạc.

Chuyển tiền vào tài khoản kho bạc được quy định trong quyết định xử phạt. Người nộp phạt có thể nộp trực tuyến qua Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc qua dịch vụ thanh toán điện tử của ngân hàng, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian.

Nộp tiền phạt cho Kho bạc qua Bưu điện (Bưu điện).

Theo quy định tại Điều 56 Khoản 1 và Điều 78 Khoản 2 Luật Xử lý vi phạm hành chính thì trong những trường hợp sau đây, người phạm tội còn có thể bồi thường tiền cho người có khả năng xử phạt:

Người vi phạm bị xử phạt hành chính (đến 250.000 đồng đối với cá nhân và 500.000 đồng đối với tổ chức khi phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền) mà không có biên bản và quyết định xử phạt của người có năng lực xử phạt. Vi phạm tại chỗ.

Ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, miền núi, cá nhân, tổ chức vi phạm có thể nộp tiền cho người quản lý.

Hoàng Phi Anh hy vọng những kiến ​​thức trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

công ty tnhh xnk hoàng phi anh

Chúng tôi là doanh nghiệp phân phối hàng đầu về xe tải, xe đầu kéo, sơ mi rơ mooc với giá bán tốt nhất trên thị trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: 0935.967.969