Hướng Dẫn Pha Nước Rửa Kính Ô Tô

Nước lau kính là sản phẩm giúp làm sạch bề mặt kính ô tô, nâng cao tính thẩm mỹ cho kính, đảm bảo tầm nhìn cho người sử dụng khi lái xe. Trong bài viết tiếp theo, Hoàng Phi Hải sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước lau kính ô tô đơn giản nhất nhé!

Các loại nước rửa kính ô tô

Mỗi tài xế lại lựa chọn nước lau kính theo một cách khác nhau, không nhất thiết phải mua nước rửa kính ô tô chuyên nghiệp, có người dùng nước khoáng đóng chai, có người dùng nước máy, có người dùng hỗn hợp nước sạch và nước rửa bát.

Tuy nhiên, những loại nước trên không những không thể làm sạch kính mà còn dễ khiến kính bị mốc, ảnh hưởng đến tầm nhìn, dù lái xe ngày hay đêm đều có thể khiến mắt người lái bị mờ.

Thực tế, để tiết kiệm nhiều chủ xe đổ trực tiếp nước lạnh vào bình chứa nước rửa kính trên xe. Cũng có nhiều người sẵn sàng chi nhiều tiền để mua các loại nước lau kính chuyên dụng, tất nhiên hiệu quả mang lại cũng rất cao, có thể giúp rửa sạch bụi bẩn, axit đọng lại sau mưa.

Đáng chú ý nhất, nhiều chủ xe thích trộn nước rửa chén với nước thường để làm nước lau kính, một loại dung dịch thực sự làm sạch kính nhưng có thể làm cứng cần gạt nước và vòi rửa kính chắn gió. Trong nhiều trường hợp, dung dịch kiềm có thể làm hỏng máy bơm rửa kính khi trộn lẫn.

Kĩ thuật pha nước rửa kính

Nước rửa kính tốt cần phải tuân thủ kỹ thuật để giữ cho kính xe không bị bám bụi bẩn, axit đồng thời giữ được độ ổn định cơ học và không gây hại cho động cơ.

Nước lau kính phải đặc. Điều này giúp các lưỡi cao su của cần gạt nước di chuyển thoải mái trên kính mà không bị ma sát. Đồng thời giảm tiếng ồn khi lau kính và hạn chế nước lau kính bắn mạnh.

Có thể tẩy rửa và làm sạch. Nhiệm vụ của nước lau kính đương nhiên là lau kính, vì vậy cần phải có nước lau kính mới có thể lau được. Nó không chỉ có thể rửa sạch bụi mà còn có thể đảm bảo đánh bay các vết bẩn, nấm mốc và axit do kính xe để lại sau khi đi mưa.

Nước lau kính không được chứa muối, axit. Hai chất này tuyệt đối không được xuất hiện trong nước lau kính, bởi chúng có thể gây ăn mòn kim loại, nghiêm trọng hơn nếu vô tình chạm vào có thể ảnh hưởng đến da tay người dùng.

Các cách pha nước rửa kính ô tô

Cách 1: Nước lau kính xe hơi dễ làm nhất tại nhà là pha loãng với nước Lavie và một ít nước lau kính chuyên dụng theo tỷ lệ 1/10.

Cách 2: Dùng rượu vodka làm nước lau kính, cách sản xuất cũng rất đơn giản, 3 bát rượu vodka rẻ tiền, 4 bát nước, một ít chất tẩy rửa. Lắc đều hỗn hợp và đổ vào bình chứa dung dịch rửa kính chắn gió.

Cách 3: Pha nước vo gạo và cồn theo tỷ lệ 1:1, sau đó cho dung dịch này vào bình xịt và xịt lên bề mặt kính xe. Sau đó, lau bằng khăn ẩm và bạn sẽ thấy kính sáng bóng ngay lập tức. Thủ thuật này hoạt động với tất cả các loại kính, ngay cả kính của gương chiếu hậu.

Lưu ý khi tự pha nước rửa kính ô tô

Bạn có thể thay bằng nước trắng thường khi cần. Tuy nhiên, nước sẽ không sạch và vi khuẩn nguy hiểm sẽ phát triển

Dán nhãn rõ ràng cho chất lỏng rửa kính chắn gió của bạn, đặc biệt nếu bạn đang tái sử dụng các thùng chứa. Bạn cũng có thể dùng màu thực phẩm xanh lam để trông giống sản phẩm thương mại.

Cần lưu ý rằng các hỗn hợp này không được đổ trực tiếp vào ngăn chứa nước thay nước lau kính mà chỉ có thể dùng tay để lau kính.

Nếu muốn lau kính sạch và an toàn hơn, bạn nên sử dụng nước lau kính chuyên dụng. Nước lau kính ô tô chuyên nghiệp vẫn tốt hơn nước tự pha.

Luôn sử dụng nước cất khi pha dung dịch rửa kính chắn gió. Khoáng chất trong nước máy cuối cùng có thể làm tắc vòi và máy bơm của máy rửa kính.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline: 0935.967.969